เชื่อว่าสาวๆหลายคนคงกังวลกับการปัดแก้มที่ปัดยังไงก็ดูโป๊ะ ไม่ปัง ไม่สดใส วันนี้เรามีวิธีปัดแก้มให้ดูสดใส อ่อนเยาว์ เป๊ะปัง ไม่ว่าจะรูปหน้าไหนก็สวยใสน่ารักได้ทุกคนค่ะ วิธีการปัดแก้มให้ผิวดูมีสุขภาพดี สดใส อ่อนเยาว์ เป๊ะปัง ลักษณะการปัดแก้มแบบนี้ไม่ว่าจะรูปหน้าไหนๆ ก็สามารถปัดได้ทุกคนนั่นก็คือ ยิ้มให้กับตัวเองในกระจกและลงบรัชออนที่บริเวณโหนกแก้มปัดไปมาเบาๆ ระวังอย่าปัดลงใต้แก้มเด็ดขาด เพราะจะทำให้ใบหน้าของสาวๆดูแก้มห้อยไม่สดใสนะคะ นอกจากนี้สาวๆแต่ละคนยังมีลักษณะรูปหน้าที่แตกต่างกันไป วันนี้เรามีเทคนิคการปัดแก้มในแต่ละรูปหน้ามาฝากกัน ดังนี้ค่ะ

 
 
หน้ารูปไข่หรือรูปหน้ายาว : รูปหน้านี้สามารถปัดแก้มได้หลากหลายวิธีนะคะ แต่วิธีที่ดีที่สุดคือ ปัดลงบนพวงแก้มขึ้นไปเป็นลักษณะวงรีแบบเบามือค่ะ

 
 
หน้าเหลี่ยมหรือรูปหน้ากลม : สำหรับสาวๆรูปหน้าเหลี่ยมและรูปหน้ากลม สามารถเลือกใช้สีบรัชออนที่ชื่นชอบได้ แต่วิธีการปัดให้ปัดลงบนพวงแก้ม เริ่มจากบริเวณไรผมและปัดเบนไปทางใบหูเป็นลักษณะสามเหลี่ยมหรือตัว C

 
 
หน้ารูปหัวใจหรือรูปหน้าเพชร : รูปหน้านี้มีความคล้ายรูปหน้าเหลี่ยม แตกต่างกันตรงที่มีพวงแก้มที่ชัดเจนและคางที่แหลมกว่า วิธีปัดควรเริ่มที่โหนกแก้มและเฉียงขึ้นไปทางขมับเล็กน้อย เพื่อให้หน้าดูยกกระชับขึ้นค่ะ