สาวๆที่ชอบแต่งหน้า คงไม่มีใครอยากแต่งหน้าแล้วดูเป็นป้าใช่มั๊ย แล้วทำยังไงดีล่ะ? วันนี้มีเทคนิคมาฝากสาวๆกันค่ะ แต่งหน้าอย่างไรให้คุณผู้ชายรู้สึกว่ามีแฟนเด็ก น่าทะนุถนอม มาดูกันเลยจ้า
 
 
  • เขียนคิ้วตรงทรงเกาหลี

       ใครๆก็รู้กันอยู่แล้วว่าคิ้วคือมงกุฎของหน้า แต่รู้มั๊ยว่าการเขียนคิ้วทรงตรงจะช่วยทำให้ใบหน้าของเราดูเด็กลง คิ้วไม่ควรโก่งเกินไป หางคิ้วไม่ยาวเลยหางตามากเกินไป และที่สำคัญไม่ควรเขียนคิ้วสีเข้มจนเกินไปนะคะ

 

 
  • แต่งเปลือกตาสีโทนอ่อน

        หากสาวๆอยากดูหน้าเด็กกว่าวัย ให้เลือกใช้อายแชโดว์สีอ่อน เช่น โทนน้ำตาลอ่อน โทนชมพู โทนส้ม หรือสีเอิร์ธโทน เพียงเท่านี้ก็จะทำให้สาวๆได้ลุคสวยใสดูอ่อนกว่าวัยแล้วล่ะค่ะ

 

 
  • กรีดอายไลน์เนอร์แค่บางๆหรือปัดมาสคาร่าเบาๆ

        การแต่งหน้าที่ดูเหมือนไม่ได้แต่ง จะทำให้ได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ เพราะฉะนั้นสาวๆควรตัดการกรีดอายไลน์เนอร์หนาๆไปได้เลย แต่ลองเปลี่ยนเป็นการเขียนอินเนอร์บางๆ หรือปัดมาสคาร่าแทนจะดีกว่านะคะ

 

 
  • ปัดแก้มบางๆให้ดูมีเลือดฝาด

        การปัดแก้มบางๆ มีสีเล็กน้อย ให้ดูระเรื่อ ไม่ชมพูเด่นหรือเข้มจนเกินไป และไม่ควรปัดต่ำกว่าปลายจมูก จะทำให้แก้มดูสดใส สุขภาพดี และดูอ่อนกว่าวัย

 

 
  • ใช้ลิปสติกสีนู้ด สีส้มพีช

        ควรเลือกสีลิปสติกโทนสีนู้ด สีส้มพีช แทนที่จะใช้โทนสีเข้ม เช่น สีแดง และควรเลือกลิปสติกเนื้อครีมหรือแบบกลอสที่มีความฉ่ำวาว จะช่วยให้สาวๆดูอ่อนเยาว์กว่าการใช้ลิปสติกสีเข้มเนื้อแมทท์